5 nhóm Visa ở Singapore dành cho người nước ngoài. Bạn nên biết!

Trừ những nơi miễn visa cho Việt Nam ra, thì Visa là một trong những thứ rất bắt buộc khi bạn muốn nhập cảnh vào một nước nào đó. Thật ra, số nước miễn Visa cho nước ta chỉ tính được trên đầu ngón tay thôi. Bạn nghĩ các nước Đông Nam Á miễn Visa cho Việt Nam là miễn tất cả các loại Visa? Thật sai lầm, chỉ là Visa du lịch thôi bạn ạ. Còn rất nhiều loại Visa khác.

Cùng Thế giới Visa tìm hiểu thử một ví dụ điển hình, một đất nước phát triển bật nhất Đông Nam Á – Singapore, có những loại Visa nào nhé.

I. Nhóm Chuyên gia, gồm các phân loại sau:

 1. Employment Pass – Visa này cấp cho các chuyên gia nước ngoài, các nhà quản lý và điều hành. Các ứng cử viên cần phải có mức thu nhập ít nhất $3,300 một tháng và có trình độ được chấp nhận.
 2. Entre Pass – Dành cho các doanh nhân nước ngoài đủ điều kiện muốn bắt đầu và vận hành một doanh nghiệp mới ở Singapore.
 3. Personalised Employment Pass – Cấp cho đối tượng Employment Pass có thu nhập cao hoặc các chuyên gia cao cấp nước ngoài. PEP linh hoạt và có giá trị hơn so với thị thực E Pass.

II. Nhóm lao động có kỹ năng hoặc được đào tạo nghề

 1. S Pass – Cấp cho nhân viên có tay nghề bậc trung. Các ứng cử viên cần phải có thu nhập ít nhất $2,200 một tháng và đáp ứng các tiêu chí đánh giá.
 1. Work Permit for foreign worker – Cấp cho người lao động nước ngoài có tay nghề trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất, hàng hải, quy trình hay dịch vụ.
 2. Work Permit for foreign domestic worker – Cấp cho người lao động nước ngoài (foreign domestic workers – FDWs) đến làm việc tại Singapore.
 3. Work Permit for confinement nanny – Cấp cho người trông trẻ – vú em Malaysia làm việc tại Singapore trông con từ 16 tuần tuổi cho chủ nhà.
 4. Work Permit for performing artistes – Cấp cho nghệ sĩ nước ngoài làm việc tại cửa hàng giải trí công cộng như quán bar, khách sạn và câu lạc bộ.

Hiện tại Thế giới Visa đang có chương trình du học Singapore 6 tháng học + 6 tháng thực tập có lương, được làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp theo diện Visa S PASS

III. Nhóm sinh viên và thực tập sinh

 1. Training Employment Pass – Cấp cho các lao động chuyên môn, nhập cảnh để đào tạo thực tế. Thu nhập của ứng viên ít nhất $3.000 một tháng.
 2. Work Holiday Programme – Cấp cho học sinh và sinh viên đã tốt nghiệp từ 18 đến 25 tuổi, muốn làm việc và kết hợp du lịch – nghỉ hè tại Singapore trong thời gian tối đa 6 tháng.
 3. Training Work Permit – Cấp cho các học viên nước ngoài đã được đào tạo nghề hoặc học sinh nhằm mục đích đào tạo thực tế tại Singapore trong thời gian tối đa 6 tháng.

IV. Nhóm gia đình – người thân

 1. Dependant’s Pass – Cấp cho vợ/chồng và con của người được nhập cảnh diện Employment Pass hoặc S – Pass.
 2. Long Term Visit Pass (Thăm thân dài ngày) – Cấp cho cha mẹ, vợ, chồng, con riêng hoặc trẻ em khuyết tật của người có Visa Employment Pass hoặc S- Pass.
 3. Letter of Consent (Thư chấp nhận) – Cấp cho người sở hữu Visa thuộc diện 1 và 2 ở trên và muốn làm việc tại Singapore.

V. Nhóm được làm việc trong khi nhập cảnh diện Visit (Du lịch)

 1. Miscellaneous Work Pass – Cấp cho người nước ngoài tham gia vào một công việc ngắn hạn được chỉ định, trong thời hạn tối đa 60 ngày ở Singapore.
 2. Work Pass Exempt Activities – Giấy phép làm việc cho đối tượng thực hiện các hoạt động ngắn hạn đủ điều kiện mà không phải là Visa công việc (Work Pass). Ứng viên vẫn phải thông báo cho Bộ Nhân lực Singapore các hoạt động của họ.
 3. Work pass exemption for foreign students – Giấy phép làm việc cấp cho sinh viên nước ngoài theo học toàn thời gian tại một trường hoặc tổ chức tại Singapore.
 4. Work passes for holders of Long Term Visit Passes issued by ICA (Giấy phép làm việc cấp thêm cho người có Visa thăm viếng dài hạn, được Cục Di trú Singapore cấp) – Cấp cho người nước ngoài kết hôn với công dân Singapore hoặc cư dân cư trú vĩnh viễn tại đây hoặc cha mẹ đi kèm học sinh đang học tập tại Singapore.

Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

084.995.2668 

để chúng tôi tư vấn chi tiết cho bạn nhé

Tìm hiểu cách xin visa các nước

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Global Link Việt Nam:

KDC City Land 21 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Emailinfo@thegioivisa.org

Websitehttps://thegioivisa.org

Hotline: 084.995.2668

Tìm hiểu thêm:  Du học Singapore vừa học vừa làm có lương, Du học Nhật Bản, Du học Hàn Quốcxuất khẩu lao động Nhật Bản, 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *